วันจันทร์ที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

Romantic Autumn in Korea


วันนี้เราเปลี่ยนบรรยากาศมาอ่านบทความจากที่อื่นที่พูดถึงฤดูใบไม้ร่วงแสนสวยของเกาหลีกันบ้างนะคะเพราะดิฉันพูดไปเยอะแล้ว ฤดูที่น่าท่องเที่ยวของเกาหลีมีอยู่ 3 ช่วง คือ ฤดูใบไม้ผลิ ที่คุณจะได้เห็นดอกไม้สวยๆ แปลกตา, ฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งคุณจะได้เห็นบรรยากาศของใบไม้เปลี่ยนสีแสนสวย และทั้ง 2 ฤดูนี้อากาศเย็นสบายกำลังดี และอีกฤดูคือฤดูหนาว ถ้าคุณทนความเย็นไหว คุณจะได้เห็นบรรยากาศของหิมะสวยๆ เหมือนในละคร สำหรับฤดูร้อน ซึ่งก็คือช่วงนี้จนถึง ต.ค. ไม่แนะนำเลยจริงๆ นะคะสำหรับการท่องเที่ยว นอกจากอากาศจะร้อนเหมือนบ้านเรา ยังมีฝนอีกด้วย และฝนเกาหลีตกจริงจังเหมือนคนเกาหลี ตกแล้วไม่มีทางจะหยุดง่ายๆ คุณจะติดแหง็กไปไหนไม่ได้ เที่ยวไม่สนุก ช้อปปิ้งก็ไม่สนุกค่ะ ถึงแม้ราคาทัวร์และราคาตั๋วเครื่องบินช่วงนี้จะราคาถูกยั่วใจมากก็ตามที แต่ไปแล้วไม่คุ้มตังค์ไม่คุ้มกับเวลาที่เสียไปจริงๆ ค่ะ อดใจรออีกนิดและเพิ่มตังค์อีกนิดหน่อยเพื่อไปเที่ยวในฤดูกาลที่สวยๆ จะดีกว่านะคะ
เกาหลีกับฤดูใบไม้เปลี่ยนสีอันแสนโรแมนติก
Source : http://travel.thaiza.com/


สีสันของใบไม้ในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี เป็นเวลาที่ดีที่สุดในการไปเที่ยวตามภูเขา ความงดงามตามธรรมชาติที่ใบไม้เต็มไปด้วยสีสันต่างๆ นานา ที่ฝันอยากเห็นป่าเปลี่ยนสีเป็นสีแดงเพลิงทั้งป่า บรรยากาศเหมือนอยู่ในยุโรป ช่วงที่อากาศไม่หนาวมากกำลังสบาย ตั้งแต่เดือนตุลาคม ใบไม้เปลี่ยนสีเตรียมทิ้งใบเข้าสู่หน้าหนาว ที่น่าไปเยือนอย่างยิ่ง

คาบสมุทรเกาหลีประกอบไปด้วยภูเขาถึง 70% เป็นการยากที่จะบ่งบอกได้ว่าภูเขาลูกไหนที่มีใบไม้สีสันสวยน่าเที่ยวสถานที่ที่แนะนำได้ก็คือภูเขาที่มีสีสันฉูดฉาดมากที่สุด

ชาวเกาหลีนิยมเที่ยวชมใบไม้เปลี่ยนสีมากที่สุดระหว่างเดือนตุลาคมถึงต้นเดือนพฤศจิกายน ขึ้นอยู่กับความสูงของภูเขา นั่นคือ ที่ภาคตะวันออกของประเทศ-คังวังโด-เมืองซกโซ สถานที่ตั้งวนอุทยานแห่งชาติโซรัคซาน จัดได้ว่าเป็นแนวเขาที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งในเกาหลี ประกอบด้วย โฮซอรัก เนซอรัก และนักซอรัก เทือกเขาแนวนอกแนวใน และแนวใต้มีหุบเขาที่มีดอกไม้บานสะพรั่งทั้งฤดูใบไม้ผลิและใบไม้ร่วงภูเขาโซรัคซานมีความงามเฉพาะตัวตลอดปีอยู่แล้ว แต่ช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีจะเป็นช่วงที่งดงามที่สุด นักท่องเที่ยวจะชอบเดินทางกันในช่วงนี้ เพื่อชมความงามของใบไม้สีต่างๆ ประมาณเดือนตุลาคม ทั่วทั้งบริเวณใบไม้จะกลายเป็นสีแดงและสีเหลือง

นั่งกระเช้าไฟฟ้าชมความงามของวนอุทยานแห่งชาติที่ได้ชื่อว่าเป็นภูเขาสี่ฤดู และสวิตเซอร์แลนด์ของเกาหลีที่ปราสาทควางคึมซอง เขาโซรัคตั้งอยู่ใจกลางภูเขาแทแบค ซึ่งทอดยาวไปถึงเขาคึมคังของประเทศเกาหลีเหนือ มีเทือกเขา ป่าไม้ หุบเขา สายน้ำ ทะเลสาบ หินรูปร่างต่างๆ ที่สวยงามซึ่งเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติที่หาดูได้ยากยิ่ง ซึ่งเป็นตำนานที่เล่าขานและจุดกำเนิดเพลงอารีดัง

ช่วงใบไม้เปลี่ยนสีนี้จะรับรู้ความรู้สึกของพลังเกาหลีที่ความฝันจะติดปีกโบยบิน ด้วยอารมณ์อันดื่มด่ำ กับเทศกาลฤดูกาลท่องเที่ยวที่รื่นเริงอันมีสีสันด้วยความทันสมัย ผสมผสานกับประวัติศาสตร์โบราณได้อย่างกลมกลืน
นักท่องเที่ยวไทยผู้หนึ่งที่เคยไปเยือนที่นี่ ได้บรรยายไว้ว่า “เข้าไปในอุทยานแห่งชาติซอรัคซาน อากาศเย็นๆ เลียบลำธารน้ำใส มีป่าเปลี่ยนสีมาพร้อมกับแสงสีทองจากดวงอาทิตย์ วิวโค้งลำธารสวยงาม มองจากเคเบิลคาร์สวยสุดใจ มีใบไม้ร่วง ใบเมเปิ้ลแดงเป็นระยะๆ เดินไปเรื่อยๆ เข้าไปในป่าเย็น ประทับใจสุดๆ ในช่วงเช้าจะพบความแจ่มใสกับสายหมอก ได้ชมแล้วไม่อยากกลับบ้านเลย หัวใจถูกทิ้งไว้ที่ซอรัคซานแล้ว”


ไม่มีความคิดเห็น: