วันเสาร์ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2557

[Review] DVD Director’s Cut “My Love From The Star”

ว่าจะหยิบดีวีดีชุดนี้มารีวิวหลายครั้งแล้วแต่ก็ไม่มีเวลาสักที วันนี้สุดสัปดาห์ที่อากาศค่อนข้างครึ้มฟ้าครึ้มฝนเย็นสบาย มาแกะกล่องดีวีดีชุดนี้กันดีกว่าค่ะ

My Love From The Star (ที่จริงมีชื่อภาษาอังดฤษหลายชื่อมาก ขอใช้ชื่อนี้เพราะปรากฏอยู่บนดีวีดีซับอังกฤษนะคะ) เป็นละครที่ฮิตแบบถล่มทลายของปีนี้ ดังข้ามฟากไปถึงจีน แถมยังสร้างกระแสหลายอย่าง ทั้งแฟชั่นของนางเอก ไปจนถึงความนิยมกินไก่ทอดกับเบียร์ (ทำเอาดิฉันต้องเพิ่มเมนูไก่ทอดในทริป Romantic Autumn ให้เข้ากับเทรนด์)

ละครเรื่องนี้นำแสดงโดย คิมซูฮยอนและจวนจีฮุน (หรือที่จริงคือจีฮยอน แต่คนไทยคุ้นกับชื่อนี้ซะแล้ว) เป็นเรื่องราวของมนุษย์ต่างดาวที่ตกปุลงมาบนโลกเราเมื่อ 400 ปีที่แล้วและติดอยู่บนโลกนี้จนถึงปัจจุบัน เสน่ห์ของเรื่องนี้คงอยู่ที่เรื่องราวความรักของคู่พระ-นาง ที่สุดท้ายถึงแม้ต้องแยกจากกัน และอาจได้พบกันบางครั้ง แต่ความห่างไกลไม่ได้ทำให้ความรักของพวกเขาลดน้อยลง มีแต่จะทำให้ทุกครั้งที่ได้พบกันยิ่งมีค่าสำหรับคนทั้งคู่

ดีวีดีชุดนี้ถือว่าจัดหนักมากที่สุดนับตั้งแต่ซื้อ Director’s Cut มา แต่ก็ถือว่าคุ้มค่าค่ะ เพราะเป็นอย่างที่ทีมงานว่าไว้ เพราะเวลาออกอากาศมีน้อยเกินไป ทำให้เนื้อหาในละครต้องถูกตัดออก และฟุตเทจที่หายไปรวมทั้งเบื้องหลังถูกนำมาใส่ไว้ในดีวีดีชุดนี้ ทำให้ส่วนของเบื้องหลังนอกจากแทรกไว้ท้ายละครแต่ละแผ่นแล้ว ยังมีแผ่นงอกเป็น Special Feature ต่างๆ ถึง 3 แผ่น รวมแล้วดีวีดีชุดนี้มีถึง 14 แผ่น บวกกับ 1 ซีดีเพลงประกอบละคร

มาเริ่มแกะกล่องกันเลยค่ะ กล่องเป็นสีขาวสะอาดตาพร้อมกับลวดลายดวงดาว เปิดออกมาด้านในที่เจออันดับแรกคือโฟโต้บุ๊คค่ะ คิดว่าคงถูกใจแฟนละครเรื่องนี้แน่นอน เพราะเป็นภาพจากฉากต่างๆ ในละคร สวยงามมากค่ะ ดิฉันถ่ายรูปมาแค่บางส่วน


นอกจากนั้นยังมีโปสการ์ดอีก 1 ชุด 
 

แล้วก็สมุดเล่มสีม่วงนี่ ข้างในเป็นคล้ายๆ สตอรี่บอร์ดค่ะ 
แล้วก็มาถึงดีวีดี ทั้งหมด 13 แผ่น + 1 ซีดีเพลงประกอบละคร 
 นอกจากนั้นยังมีชุดพรีเมี่ยมของขวัญอีก 1 ชุด ซึ่งประกอบไปด้วย แผ่นรองเม้าส์และที่คั่นหนังสือ และดีวีดีแผ่นที่ 14 อยู่ในนี้ค่ะ เป็น Special Feature อีกแผ่น


และสมุด 3 เล่มนี้ที่น่าสนใจที่สุดคือ ไดอารี่ของโทมินจุนค่ะ 
 
และแน่นอนมีโปสเตอร์ใหญ่ยักษ์ อีก 2 แผ่น 
 
ถือว่าจัดเต็มสมราคานะคะสำหรับ DVD Director’s Cut ชุดนี้ และสำหรับท่านที่ละครจบคนไม่จบ อารมณ์ยังคงค้างคากับละครเรื่องนี้อยู่ และอยากได้ดีวีดีชุดนี้เก็บไว้ดูให้หายคิดถึง ตามลายแทงไปเลยนะคะ

http://backyardmarket.blogspot.com/2014/05/you-who-came-from-stars-directors-cut.html

ไม่มีความคิดเห็น: