วันอาทิตย์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

Filming Locations : English Village / Provence / Petite France


สำหรับสัปดาห์นี้เราพาไปตะลุยโลเกชั่นยอดนิยมในการถ่ายทำละครนะคะ สถานที่เหล่านี้คุณจะเห็นจากละครหลายๆ เรื่อง ถ้าลองสังเกตดีๆ น่าจะจำได้ค่ะ เริ่มที่ English Village, Yangpyeong Camp หมู่บ้านอังกฤษ ยางเพียงแคมป์ ใช้เป็นโลเกชั่นหลักในการถ่ายทำละครฮิต Boys Over Flower โดยสมมติเป็นโรงเรียนมัธยมชินฮวา ในส่วนที่เป็นล็อบบี้และบรรยากาศรอบนอก หมู่บ้านอังกฤษแบบนี้มีอยู่หลายแห่งในเกาหลี ที่จริงแล้วใช้เป็นโรงเรียนจริงๆ เพื่อการเรียนการสอน ด้วยจุดประสงค์เพื่อให้คนเกาหลีคุ้นเคยกับการใช้ภาษาอังกฤษในบรรยากาศแบบยุโรปแท้ๆ อาคารต่างๆ ถนนหนทาง ทุกอย่างจึงจำลองแบบของยุโรปมา หากคุณเป็นแฟน BOF และอยากถ่ายรูปห้องเรียนของ 4 หนุ่ม และบรรยากาศรอบๆ ที่เคยเห็นในละครต้องมาที่นี่นะคะ เพราะที่นี่มีการติดป้ายไว้ตามจุดต่างๆ ว่าเคยถ่ายละครฉากไหนบ้าง ถ้าไปผิดที่จะไม่ได้รูปแบบนี้กลับมาค่ะ
Damun-ri San 25, Yongmun-myeon, Yangpyeong-gun region, Gyeonngi-do
http://www.yea.or.kr/english/
 

English Village, Paju Camp หมู่บ้านอังกฤษ พาจูแคมป์ ตั้งอยู่ที่เมืองพาจู จ.คยองกี เป็นหมู่บ้านอังกฤษอีกที่หนึ่งซึ่งใช้ถ่ายทำ Boys Over Flower แค่เพียงบางส่วนเท่านั้น แต่เวลาบริษัททัวร์จัดโปรแกรมมักโฆษณาว่าพาไปตามรอย F4 ที่หมู่บ้านอังกฤษและมักจะพาไปที่นี่ซึ่งไม่มีรูปของดาราทั้ง 4 ต่างกับที่ยางเพียง ที่ทัวร์มักพาไปที่นี่เพราะใกล้กว่ายางเพียงค่ะ ถ้าคุณต้องการถ่ายรูปกับโปสเตอร์ยักษ์ของ 4 หนุ่มต้องไปที่ยางเพียงเท่านั้นค่ะ
40, Eoreumsil-ro, Tanhyeon-myeon, Paju-si, Gyeonggi-do
http://english.visitkorea.or.kr/enu/SI/SI_EN_3_1_1_1.jsp?cid=495607

Provence โพรวองซ์ ไม่ได้อยู่ในฝรั่งเศส แต่อยู่ที่เมืองพาจู จ.คยองกี ประเทศเกาหลีใต้ หมู่บ้านสีลูกกวาดสุดน่ารักที่เริ่มจากร้านอาหารฝรั่งเศสเล็กๆ และเพิ่มเติมมาจนกลายเป็นหมู่บ้านน้อยๆ น่ารักนี้ ซึ่งแรกเห็นดูเหมือนไม่มีอะไรเลย แต่ถ่ายรูปออกมาแล้วสวยสุดๆ ค่ะ มีร้านเบเกอรี่อร่อยที่นี่ด้วย ส่วนร้านค้ามักจะเปิดช่วงสายๆ ที่นี่เป็นหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำ A Gentleman’s Dignity ด้วยค่ะ
77, Saeori-ro, Tanhyeon-myeon, Paju-si, Gyeonggi-do
http://english.visitkorea.or.kr/enu/SI/SI_EN_3_1_1_1.jsp?cid=1084963
Petite France หมู่บ้านฝรั่งเศสน่ารัก ตั้งอยู่ที่เมืองกัพพยอง ใน จ.คยองกี หรือหลายท่านอาจเรียกว่า หมู่บ้านเจ้าชายน้อย เพราะในหมู่บ้านเต็มไปด้วยเรื่องราวของเจ้าชายน้อย จากนวนิยายชื่อดังของนักเขียนชาวฝรั่งเศส อังตวน เดอแซงต์เตกซูเปรี หากเดินเข้าไปข้างในจะมีร้านกาแฟน่ารัก คุณสามารถนั่งดื่มกาแฟพร้อมชมวิวภูเขาไปด้วย บรรยากาศดีมากๆ ค่ะ และอย่าลืมแวะชมโชว์หุ่นกระบอกแบบฝรั่งเศสหรือมาริโอเนตต์ด้วยนะคะ ที่นี่เป็นโลเกชั่นยอดนิยมของกองถ่ายละครค่ะ ทั้ง Beethoven Virus, Secret Garden, Personal Taste และล่าสุดคือ My Love From The Star ค่ะ
1063, Hoban-ro, Cheongpyeong-myeon, Gapyeong-gun, Gyeonggi-do
http://english.visitkorea.or.kr/enu/SI/SI_EN_3_1_1_1.jsp?cid=815994

และปิดท้ายด้วย 1 วัดสวย กับ 2 โลเกชั่นถ่ายทำของ The Heirs นะคะ

วัดพุลกุกซา เป็นหนึ่งในมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก ตั้งอยู่ที่เมืองเคียงจู จ.คยองซังเหนือ สร้างขึ้นในสมัยชิลลา ความสวยงามและยิ่งใหญ่ทำให้เป็นผลงานชิ้นโบว์แดงของยุคทองของพุทธศาสนาสมัยชิลลา
385, Bulguk-ro, Gyeongju-si, Gyeongsangbuk-do
http://english.visitkorea.or.kr/enu/SI/SI_EN_3_1_1_1.jsp?cid=264261

Dongtan Global High School เป็นโรงเรียนนานาชาติ ตั้งอยู่ที่เมืองฮวาซอง จ.คยองกี ที่นี่ถูกสมมติให้เป็นโรงเรียนมัธยมเชกุ๊ก ใน The Heirs ที่ซึ่งเรื่องราววุ่นๆ ของคิมทัน ชาอึนซาง และชอยยองโดเกิดขึ้น
27beon-ji, Dongtan Naru-ro, Hwaseong-si, Gyeonggi-do
http://www.dtg.hs.kr/sys/
The Ananti Club เป็นกอล์ฟคลับพื้นที่ 486 เอเคอร์ในป่ายัมยองซาน เมืองกัพพยอง จ.คยองกี ซึ่งในเกาหลีการหากอล์ฟคลับเป็นเรื่องยากและราคาแพงมากเนื่องจากที่ดินแพง คนเกาหลีจึงนิยมมาตีกอล์ฟบ้านเรามากกว่า และที่นี่ยังเป็นอีกโลเกชั่นยอดนิยมในการถ่ายทำละครเพราะสระว่ายน้ำขนาดใหญ่มุมสวยของที่นี่ ซึ่งสระว่ายน้ำและกอล์ฟคลับที่นี่ใช้ถ่ายทำ The Heirs ด้วย
90-2 beonji, Bangili-san, Seorak-myeon, Gapyeong-gun, Gyeonggi-do
www.ananticlub.com
ไม่มีความคิดเห็น: