วันศุกร์ที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

Upcoming Korean Drama - July 2014


สำหรับละครล็อตใหม่เริ่มต้นครึ่งปีหลังนี้มีหลายเรื่องที่น่าสนใจค่ะ เก็บมาฝากให้คุณเลือกชมกันตรงนี้ค่ะ เรื่องแรกประเดิมความฮากันไปแล้วกับ Fated To Love You / 운명처럼 널 사랑해 เป็นละครรีเมคจากละครจีนชื่อเดียวกัน และเป็นละครฮิตซะด้วย ในฉบับเกาหลีนี้ได้จางฮยอกมาจับคู่กับจางนารา ออกอากาศต่อจาก The New Leaf ทางช่อง MBC ทุกคืนวันพุธ-พฤหัสฯ เวลา 21.55 น.

เป็นเรื่องราวของ อีกอน (จางฮยอก) เศรษฐีหนุ่มผู้แสนหยิ่งผยองในความหล่อ รวย และเก่ง (แต่รั่ว) ของตัวเองที่บริหารกิจการของตระกูลจนเจริญรุ่งเรือง สิ่งเดียวที่เขายังทำไม่สำเร็จคือการมีทายาทสืบทอดให้กับตระกูล แต่โชคชะตานำพาให้เขามาเจอกับ “สาวโพสต์อิต” คิมมิยอง (จางนารา) สาวผู้ยอมเป็นเบ๊ให้กับทุกคน จู่ๆ คนสองคนที่ไม่ได้รู้จักสนิทสนมกันกลับมีสัมพันธ์ชั่วคืนกันโดยไม่ตั้งใจ และมิยองเกิดท้องขึ้นมา การแต่งงานแบบโชคชะตาพาไปจึงเกิดขึ้น

ขอบอกว่าใครเคยดูเวอร์ชั่นจีนขอให้ลืมพระเอกไปเลยนะคะ เพราะอีตาพระเอกของเกาหลีรั่วอย่างแรง เสียงหัวเราะสะท้านโลกันตร์ และพระรองหล่อมากกก คือคุณพี่คิมวอน ชอยจินฮยอก ของเรานั่นเองค่ะ

เรื่องต่อมาเป็นแนวดราม่าจัดหนักแน่นอนค่ะกับ Temptation / 유혹 เพราะเป็นการกลับมาพบกันอีกครั้งของควอนซังวูกับชอยจีวู คู่รักรันทดจาก Stairway to Heaven ละครจะออกอากาศต่อจาก Doctor Stranger ที่เพิ่งจบไปทางช่อง SBS ทุกคืนวันจันทร์-อังคาร เวลา 21.55 น. เริ่มออกอากาศวันที่ 14 ก.ค. นี้ค่ะ

ชาซ็อกฮุน (ควอนซังวู) เป็นผู้ชายที่แต่งงานแล้ว แต่เพื่อชำระหนี้สิน เขายอมใช้ตัวเข้าแลก โดบมีความสัมพันธ์กับ ยูเซยอง (ชอยจีวู) ทายาทสาวมหาเศรษฐีผู้ไม่เคยสนใจเรื่องความรักหรือการแต่งงาน เกมอันตรายนี้จะทำให้ซ็อกฮุนพ้นจากหนี้สินหรือจะทำลายชีวิตแต่งงานของเขากันแน่?
 It's Okay, That's Love / 괜찮아, 사랑이야 เป็นการมาพบกันของโจอินซองและกงฮโยจิน ละครจะออกอากาศต่อจาก You’re All Surrounded ทางช่อง SBS ทุกคืนวันพุธ-พฤหัสฯ เวลา 21.55 น. โดยจะเริ่มออกอากาศในวันที่ 23 ก.ค. นี้

เป็นเรื่องราวความรักของคนยุคนี้ที่เต็มไปด้วยความวิตกกังวลจนเกินเหตุ เรื่องราวทั้งหมดเกิดในโรงพยาบาลบำบัดอาการทางจิต
และท้ายสุดเป็นละครพีเรียดค่ะ ถึงจะมาช้าหน่อยแต่คุ้มค่าการรอคอยแน่นอนกับ Night Watchman's Journal / 야경꾼일지 จะออกอากาศต่อจาก Triangle ทางช่อง MBC ทุกคืนวันจันทร์-อังคาร เวลา 21.55 น. เนื่องจาก Triangle มีการยืดตอนอีก 2 ตอน ดังนั้น Night Watchman น่าจะมาเจอกับคุณราวๆ ต้นเดือน ส.ค. ค่ะ

เป็นเรื่องราวของผู้พิทักษ์ยามราตรี หรือสายลับจับผีนั่นเองค่ะ เนื่องจากกลุ่มบุคคลเหล่านี้มีเวลาทำงานในยามวิกาลเพื่อคอยตรวจตราและจับภูติผีปีศาจ แน่นอนที่พวกเขาย่อมต้องมีความสามารถพิเศษ นั่นก็คือมองเห็นผีได้นั่นเอง และหนึ่งในนั้นเป็นถึงรัชทายาท ลีริน เขาได้รับสืบทอดความสามารถพิเศษนี้จากพ่อของเขา และขณะเดียวกันเขาก็ได้เรียนรู้วิธีการเป็นผู้นำที่ดีไปด้วยเช่นกัน

ละครเรื่องนี้เป็นที่สนใจและรอคอยเพราะเป็นการพบกันของสองหนุ่มหล่อ จุงอิลวู และยูโนวยุนโฮแห่งทงบังชินกิ เรื่องนี้อิลวูเป็นพระเอกค่ะ เป็นองค์รัชทายาทลีริน ดังนั้นอนุมานได้ว่าฮีไม่น่าจะม่องตอนจบเหมือนเรื่องอื่นๆ และละครเรื่องนี้สร้างจากนิยาย ไม่ใช่ประวัติศาสตร์จริง แบบเดียวกับ The Moon embracing the Sun ดังนั้นจึงคาดหวังได้ว่าเรตติ้งน่าจะพุ่งทะลุจอไม่แพ้กันค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น: