วันเสาร์ที่ 30 สิงหาคม พ.ศ. 2557

Crown Prince Sohyeon / The Three Musketeers / 삼총사
The Three Musketeers /삼총사 เป็นละครที่ฉายทางช่องเคเบิ้ล tvN (ซึ่งเราจะดูออนไลน์ไม่ได้เพราะไม่ใช่ฟรีทีวีค่ะ) ถึงตอนนี้ออกอากาศไปแล้ว 2 ตอนจาก 12 ตอนของซีซั่น 1 ละครเรื่องนี้จะแบ่งเป็น 3 ซีซั่น ซีซั่นละ 12 ตอนนะคะ ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 3 ทุ่ม (เกาหลี) เป็นละครเรื่องแรกของ tvN ที่ออกอากาศวันอาทิตย์“สามทหารเสือ” หรือซัมชองซา เป็นเรื่องราวขององค์รัชทายาทโซฮยอน (ลีจินวุค) และสามองครักษ์คู่ใจของเขา โฮซึงโพ, อันมินโซ และปาร์คดัลฮยาง ในซีซั่นแรกนี้เป็นเรื่องราวการพบกันขององค์ชายโซฮยอนและปาร์คดัลฮยาง (จองยงฮวา) หนุ่มบ้านนอกซื่อๆ ผู้มีฝีมือการต่อสู้อันเยี่ยมยอดและสิ่งสำคัญที่ดัลฮยางมีก็คือ ความซื่อสัตย์จริงใจ เขาสู้อุตส่าห์ฝึกฝนฝีมือและเดินทางรอนแรมมาไกล (ฮีอยู่ไกลปืนเที่ยงมาก) เพื่อสอบเข้ารับราชการทหารเพียงเพราะคำสัญญาที่ให้ไว้กับหญิงสาวคนรักสมัยเด็ก โดยไม่รู้เลยว่าตอนนี้เธอได้กลายเป็นพระชายาขององค์รัชทายาทไปแล้ว โชคชะตาได้ส่งหนุ่มน้อยผู้นี้ให้มาพบกับองค์ชายคนสำคัญในประวัติศาสตร์และสร้างเรื่องราวอันลือลั่นด้วยกัน

สำหรับละครเรื่องนี้ชมทางออนไลน์ไม่ได้ และโคตรฮิตไม่แปลละครจากช่องเคเบิ้ล หากคุณอยากติดตามชมและคุณมีอุปกรณ์แทบเล็ต สามารถชมได้จากแอพของซีรี่ส์ 8 และอาร์ยูอินดี้ค่ะ (เป็นแอพเสียตังค์นะคะ)

ถึงแม้ “สามทหารเสือ” จะเป็นเรื่องราวที่แต่งขึ้นโดยได้แรงบันดาลใจจากวรรณกรรมฝรั่งชื่อดัง แต่ยังคงใช้ฉากหลังที่เกิดขึ้นในประวัติศาสตร์ ซึ่งก็คือในรัชสมัยของพระเจ้าอินโจ กษัตริย์องค์ที่ 16 แห่งราชวงศ์โชซอน เป็นช่วงที่เกาหลีถูกรุกรานโดยแมนจู และสุดท้ายต้องพ่ายแพ้ให้แก่ราชวงศ์ชิง องค์ชายรัชทายาทโซฮยอนมีตัวตนจริงในประวัติศาสตร์ รวมทั้งพระชายา และทั้งสองคนมีจุดจบที่ไม่สวยงามนัก ดังนั้นหากคุณดูละครเรื่องนี้คงต้องทำใจหน่อยนะคะ
องค์ชายรัชทายาทโซฮยอน เป็นโอรสองค์โตของกษัตริย์อินโจแห่งโชซอน ทรงมีพระนามเดิมว่า ลีวัง (อีวัง) ทรงเข้าพิธีอภิเษกสมรสกับลูกสาวของคังซ๊อกกี หลังจากโชซอนพ่ายแพ้แก่แมนจู องค์ชายโซฮยอนถูกส่งไปเป็นตัวประกันที่เสิ่นหยาง หลังจากนั้นถูกย้ายไปที่ปักกิ่ง ที่นั่นทรงได้พบกับมิชชันนารี จอห์น อดัม และได้ทรงเรียนรู้ศิลปะวิทยาการของโลกตะวันตก รวมทั้งศาสนาคริสต์ด้วย

หลังจากที่องค์ชายโซฮยอนกลับไปโชซอน ทรงพยายามชักนำให้บิดาปฏิรูปประเทศตามแนวตะวันตกและรับเอาศาสนาคริสต์เข้ามา แต่พระเจ้าอินโจไม่ยอมรับความคิดนี้ สุดท้ายมีคนพบศพขององค์ชายโซฮยอนตายอย่างปริศนาอยู่ในห้องบรรทมของพระเจ้าอินโจ ผู้เป็นบิดา เชื่อกันว่าพระเจ้าอินโจได้สังหารบุตรชายของตัวเองด้วยแท่งฝนหมึก แต่นักประวัติศาสตร์เชื่อว่าองค์ชายสิ้นพระชนม์ด้วยยาพิษจากจุดดำๆ ที่ปรากฏทั่วพระวรกายและสภาพศพที่เน่าเปื่อยอย่างรวดเร็วผิดปกติ พิธีศพขององค์ชายถูกจัดขึ้นอย่างรวดเร็ว รวบรัด และไม่สมพระเกียรติ

ตามกฏแล้วผู้ที่จะสืบทอดตำแหน่งรัชทายาทต่อจากองค์ชายโซฮยอนคือโอรสองค์โตขององค์ชายเอง เพื่อป้องกันไม่ให้ทายาทขององค์ชายโซฮยอนขึ้นเป็นรัชทายาท พระเจ้าอินโจทรงสั่งประหารพระชายาขององค์ชายโซฮยอนในข้อหากบฏ และเนรเทศโอรสทั้งสามขององค์ชายไปยังเกาะเชจู และแต่งตั้งองค์ชายบงริมขึ้นเป็นรัชทายาท ซึ่งต่อมาคือพระเจ้าฮโยจอง

สุสานขององค์ชายโซฮยอนอยู่ที่เมืองโกยาง จังหวัดคยองกี

ไม่มีความคิดเห็น: