วันศุกร์ที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2557

[Review] Journal of the Night Watchmen - EP3

 


พระราชาเฮจง เพราะมนตร์ดำกำเริบจึงมุ่งหน้าไปสังหารโอรสตัวเอง ลีริน แต่ถูกขัดขวางไว้โดยผู้พิทักษ์ราตรี ซังฮอนพยายามเตือนสติให้พระราชาต่อสู้กับปีศาจในตัว แต่ก็ไม่เป็นผล ทรงทำร้ายแม้แต่พระมเหสี ซังฮอนสั่งให้หน่วยผู้พิทักษ์ราตรีใช้ยันต์แต่ก็ไม่อาจต้านทานพลังปีศาจร้ายได้ ซังฮอนถูกพระราชาแทงและล้มลง

พระมเหสีรีบพาลีรินเข้าไปในห้องและสั่งไม่ให้เขาเปิดประตูให้ใครนอกจากนางคนเดียว ทางด้านพระพันปีเมื่อทราบเรื่องพระราชาไล่ฆ่าองค์ชาย ทรงสั่งให้เสนาบดีปาร์คซูจุงนำทหารเข้ามาในวัง ลีรินนั่งร้องไห้และรอพระมารดาอย่างหวาดกลัวอยู่ในห้อง สุดท้ายพระราชาเฮจงเปิดประตูเข้ามา เขากลับเป็นพระบิดาคนเดิมของลีริน เขาบอกว่าลำบากมากมายเพื่อจะนำดอกไม้นี่มาให้ลีริน และส่งดอกไม้วิเศษที่ได้จากเผ่ามาโกให้ลีริน และบอกว่าเขาขอโทษ และให้ลีรินเติบโตอย่างแข็งแกร่งในฐานะทายาทของเขา ปาร์คซูจุงเข้ามาเชิญเสด็จพระราชาหลังเหตุการณ์ร้ายผ่านไป ลีรินยังคงไม่เข้าใจว่าเสด็จพ่อเสด็จแม่หายไปไหน เขาถูกพาไปเคารพศพทั้งสองพระองค์ เสนาบดีที่ดูแลพิธีพระศพสัญญาว่าจะคอยดูแลลีริน แต่ปาร์คซูจุงกลับส่งคนมาจับตัวเขาไป

เพื่อปกป้องราชวงศ์ ในคืนนั้นพระพันปีให้ทหารของปาร์คซูจุงเข้าควบคุมสถานการณ์ พระมเหสีและทุกคนถูกพระราชาสังหาร เสนาบดีปาร์คจึงได้ทำการสำเร็จโทษพระราชาด้วยความเห็นชอบของพระพันปี ในตอนนี้จึงเป็นไปไม่ได้ที่เขาจะปล่อยให้ลีรินขึ้นครองราชย์ เพราะถ้าเป็นเช่นนั้นเขาต้องถูกลีรินสั่งประหารแน่ ข้อตกลงของเขากับพระพันปีก็คือให้คีซานขึ้นครองราชย์แทน ส่วนลีรินถูกส่งตัวออกไปอยู่ตำหนักนอกวัง บรรดาขุนนางที่รู้เห็นเรื่องนี้ล้วนถูกประหาร รวมทั้งเสนาบดีผู้ทำพิธีศพ และหัวหน้าหน่วยผู้พิทักษ์ราตรี12 ปีผ่านไป ลีรินรีบเร่งเดินทางเข้าตำหนัก เขาสั่งให้ติดอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อป้องกันภูติผีเข้ามา แต่ผี 3 สหาย คือขันทีซอง เสนาบดี และผีเด็กหญิงอีกคน (ซึ่งตอนนี้เรายังไม่รู้ว่าเป็นใคร) ยังคงเล็ดรอดเข้าไปได้ ลีรินแสร้งทำเป็นมองไม่เห็นพวกเขา แต่ในขณะเดียวกันก็เผาเมล็ดพริกไทยเพื่อไล่พวกเขา

ทางด้านคีซาน แม้จะได้เป็นพระราชาแต่กลับไม่มีความสุข นอนไม่หลับ ฝันร้ายตลอดเวลา ส่วนซาดามกำลังเดินทางมายังโชซอน ที่เผ่ามาโก โดฮายังคงปักใจว่าพี่สาวของเธอยังไม่ตาย ผ่านมา 12 ปีในที่สุดกระพรวนของยอนฮาก็ดังขึ้น โดฮามั่นใจว่าต้องหาพี่สาวพบจึงเตรียมตัวออกเดินทาง ท่านแม่บอกให้นางไปหาผู้พิทักษ์ราตรี ซึ่งนางเองก็บอกไม่ได้ว่าคนพวกนั้นอยู่ที่ไหน

 

ระหว่างเดินทางโดฮาได้พบกับซังฮอนซึ่งกำลังถูกโจรปล้น (เลือกเหยื่อไม่ดูตาม้าตาเรือ) แน่นอนเขาย่อมไม่ต้องการความช่วยเหลือของเธอ และบอกเธอว่าต่อไปอย่ายุ่งเรื่องของคนอื่นง่ายๆ (ไม่งั้นจะซวย) นางบอกเขาว่ามาจากเผ่ามาโก เขาบอกว่าไม่รู้จักแล้วเดินหนีไป แต่โดฮายังคงเดินตามเขาไป นางบอกว่าจะไปเมืองหลวงเหมือนกัน เขาถามว่าเธอมีที่พักหรือยัง

ลีรินเป็นองค์ชายเจ้าสำราญ เขาชอบเที่ยวเล่นไปวันๆ (แน่นอนโดยมี 3 ผีคอยติดตาม) วันนี้เขาไปยังหอนางโลม ไปพบกับแมฮยาง สาวงามที่ขึ้นชื่อว่างดงามที่สุด แต่ไม่มีใครเคยรอดชีวิตกลับออกมาหลังจากเข้าห้องหอกับนาง แล้วลีรินก็ได้รู้สาเหตุ เพราะนางมีผีคนรักขี้หึงคอยติดตาม เขาทำร้ายทุกคนที่เข้าใกล้นาง แต่ลีรินรอดออกมาได้ เขากลายเป็นฮีโร่ของทุกคนที่รอดูอยู่ว่าเขาจะรอดหรือไม่
ในเวลาเดียวกัน มูซอก ก็มายังหอนางโลมแห่งนี้พร้อมเพื่อนของเขา แต่มูซอกถูกเลี้ยงมาอย่างเข้มงวด เขาเป็นมือดาบอันดับหนึ่งแห่งโชซอน และมองว่าเรื่องที่ลีรินทำเป็นเรื่องไร้สาระ องค์ชายเป็นพวกไร้แก่นสาร แต่ซูรยอน ญาติสาวของเขาไม่เห็นเช่นนั้น นางยังคงปักใจกับลีริน แม้ว่าเขาจะไม่ใช่รัชทายาทแล้ว ซูรยอนบุกมาถึงหอนางโลมเพื่อขัดขวางไม่ให้ลีรินยุ่งกับสาวคนไหน

เจ้าผีขี้หึงยังคงตามรังควานลีรินไม่ลดละ อาละวาดด้วยการเสกแผ่นกระเบื้องเข้าใส่ลีริน ลีรินใช้ตัวบังไม่ให้กระเบื้องโดนซูรยอน และมูซอกเข้ามาขวาง ทำลายกระเบื้องที่ปลิวว่อนเข้าใส่ลีริน เจ้าผีเปลี่ยนวิธีโดยเข้าสิงผู้คน สุดท้ายเข้าสิงเพื่อนของมูซอก ดีที่ลีรินใช้พริกไทยไล่ไปได้

มูซอกเตือนซูรยอนว่าอย่าปักใจกับลีริน ไม่งั้นนางอาจต้องเจ็บ แต่นางมั่นใจว่าผู้หญิงอื่นเป็นแค่ของเล่นของลีริน ทางด้านโดฮา เธอมาถึงฮันยางแล้วและเข้ามาในโรงเตี๊ยมที่ซังฮอนแนะนำให้ ในตอนแรกเถ้าแก่เนี้ยเจ้าของโรงเตี๊ยมไม่พอใจที่โดฮามากับซังฮอน แต่ตอนหลังเปลี่ยนท่าทีเมื่อได้ยินว่าซังฮอนพูดถึงเธอว่าเป็นคนสวยใจดี (เจ๊แอบชอบพี่ล่ำล่ะสิ) คนที่นี่ไม่รู้ว่าเขาคือใคร เรียกเขาแค่ว่าช่างตีเหล็ก เพราะวันๆ เขาอยู่แต่ในโรงเหล็กและตีดาบ
 


ซาดามเข้าไปในวังในฐานะนักพรตเต๋า เขาทำให้คีซานนอนหลับได้จึงเป็นที่โปรดปราน ในขณะเดียวกันเขาสัมผัสได้ถึงอิมูกิ ปีศาจมังกร เทพเจ้าของเขา เขาพยายามหาที่อยู่ของอิมูกิแต่หาไม่เจอ เขาสัญญาว่าจะหาให้เจอให้ได้ ซาดามเริ่มใช้มนตร์ดำเข้าครอบงำคีซาน เขาบอกว่าจะให้ทุกอย่างที่คีซานต้องการและเขาเองก็จะได้สิ่งที่คีซานมีเช่นกัน เพราะคีซานต้องตกอยู่ในอำนาจของเขาในที่สุด (ตานี่หลอนมากๆ)

จบตอนที่ 3 ค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น: