วันเสาร์ที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2557

[Review] Journal of the Night Watchmen - EP4
ผีหนุ่มขี้หึงจากหอนางโลมยังคงตามรังควานลีริน คราวนี้มาถึงบ้านแต่ถูกผีเด็กหญิงขวางเอาไว้ ผีหนุ่มบอก 3 ผีว่าเขาอยากรู้ว่าผู้ชายที่อยู่บ้านนี้เป็นใครและเขาคิดว่าลีรินมองเห็นเขา ผี 3 สหายจึงมาปรึกษากันเพื่อหาวิธีพิสูจน์ว่าลีรินมองเห็นพวกเขาจริงหรือไม่

ขณะที่ลีรินเดินออกจากบ้าน ทั้ง 3 ผีจึงแกล้งคุยกันว่ามีเทพธิดาชอบแอบลงมาอาบน้ำที่ลำธาร แน่นอนที่ลีรินหูผึ่งและแอบฟังผีคุยกัน (องค์ชายลามก) เขามั่นใจว่าผีไม่โกหก (แต่มันหลอก) เขาจึงมุ่งหน้าไปที่ลำธารและพบว่ามีเทพธิดาแอบมาอาบน้ำอยู่จริง แต่พอนางหันมากลับกลายเป็นขันทีซองแน่นอนเมื่อความลับแตก (ว่าเขามองเห็นผี) ลีรินได้แต่วิ่งสุดชีวิตเพื่อหนีผีจอมตื๊อทั้ง 3 เขาวิ่งมาในตลาดและชนเข้ากับโดฮาจนล้มลงด้วยกัน ตอนที่ล้มโดฮาทำลูกกระพรวนหล่น ลีรินเก็บได้ก่อนวิ่งหนี 3 ผีต่อไป โดฮารู้ตัวว่าทำกระพรวนหายและมั่นใจว่าลีรินเอาไป เธอรีบวิ่งตามหาลีริน

คีซานตกอยู่ใต้มนตร์ดำของซาดาม และโดนซาดามหลอกล่อให้เขาตั้งโชกยอกโซของลัทธิเต๋าขึ้นมาใหม่ ในขณะที่เหล่าขุนนางคัดค้านเพราะโชกยอกโซเชื่อเรื่องภูติผีคนทรง ขัดต่อรากฐานการบริหารบ้านเมือง

ที่แมรันบังจะมีงานใหญ่ เป็นการโชว์นกฟีนิกซ์จากจีนและกระบี่หายาก งานนี้มูซอกมาด้วยเพราะอยากเห็นกระบี่ ซูรยอนมาเพราะมั่นใจว่าลีรินต้องมา

ลีรินต้องการไปแมรันบัง สู้อุตส่าห์สุมควันพริกไทยในเกี้ยวเพื่อหลบหนีจาก 3 ผี แต่พวกเขายังคงตามติด ลีรินจึงเข้าไปแอบในกรงนกยูงและเจอกับโดฮาที่แอบเข้ามาเช่นกัน ตอนแรกเขานึกว่าเธอก็เป็นผี พอรู้ว่าเป็นคนจึงรีบเผ่นแน่บและเผลอล็อคประตูกรง ทำให้เธอออกมาไม่ได้มหาเสนาบดีปาร์คไปปรึกษากับพระหมื่นปี (เลื่อนขั้นเพราะตอนนี้คนที่ขึ้นครองราชย์คือหลานแล้ว ไม่ใช่ลูก) ทรงไม่พอใจที่ปาร์คซูจุงอยากให้ลีรินมาเป็นหัวหน้าโชกยอกโซ เพราะพระนางต้องการรักษาชีวิตลีรินไว้ ไม่ให้เขาเป็นจุดสนใจ แต่มหาเสนาบดียืนยันว่าเป็นวิธีรักษาชีวิตองค์ชาย ถึงเวลาที่มังกรต้องตื่นแล้ว

มหาเสนาบดีบอกกลางที่ประชุมว่าจะฟื้นฟูโชกยอกโซตามประสงค์ของคีซาน แต่ต้องให้ลีรินเป็นหัวหน้า

ด้านลีรินมาร่วมงานที่แมรันบังโดยมีซูรยอนตามติด การโชว์นกฟีนิกซ์เริ่มขึ้น เมื่อเปิดกรงกลับกลายเป็นมีโดฮาอยู่ในนั้นด้วย ผู้คนพากันหัวเราะขบขันนางเหมือนเป็นสัตว์ตัวหนึ่ง ทำให้ลีรินนึกถึงตอนเด็ก เวลาเขาเดินไปไหนๆ คนก็จะซุบซิบว่าเขาเป็นตัวโชคร้ายทำให้พ่อแม่ตายหมด ทั้งมูซอกและลีรินเดินออกไปเพื่อจะช่วยโดฮา แต่ลีรินไวกว่าด้วยการหยิบกระบี่มาฟันกรงจนพัง

แทนที่จะขอบคุณ โดฮากลับจับลีรินทุ่มและหาว่าเขาเป็นขโมย เธอต้องการกระพรวนของเธอคืน สุดท้ายลีรินเดินหนีไปเพราะรำคาญ
 


ลีรินได้รู้ว่าคีซานมีบัญชาให้เขาเป็นหัวหน้าโชกยอกโซ เขารีบเข้าวัง ลีรินไปหามหาเสนาบดีและบอกว่าเขาจะไปขอให้พระราชาถอนรับสั่ง ระหว่างเดินอยู่ในวัง ลีรินเห็นพวกวิญญาณ พวกนั้นเหมือนต้องการให้เขาไปที่แห่งหนึ่ง และลีรินได้เห็นคีซานคุยกับซาดาม ซาดามบอกว่าโรคนอนไม่หลับของพระราชาจะหายเมื่อเจอคนทรงคนหนึ่ง เขาจะนำวิญญาณร้ายทั้งหมดใส่ไว้ในตัวนางแทน

ลีรินมานั่งคุกเข่าเพื่อให้พระราชาถอนรับสั่ง พระหมื่นปีออกมา พระนางตรัสว่าอยากให้ลีรินอยู่แบบคนไม่มีตัวตน อยู่แบบคนที่ตายไปแล้ว ในที่สุดคีซานก็ออกมา เขาถามว่าลีรินยังเห็นผีอยู่หรือไม่ ที่แท้ตอนเด็กๆ ลีรินเคยบอกคีซานว่าเขาเห็นผี เห็นคิมซังกุงยืนอยู่ใกล้ๆ เลยถูกคีซานตี ตอนนี้ลีรินจึงทูลว่าเขาไม่เห็นผีอีกแล้ว เขาอยากให้คีซานถอนรับสั่งเรื่องหัวหน้าโชกยอกโซเพราะเขาเป็นคนไม่เอาไหน แต่คีซานบอกว่าลีรินควรลองทำดูจะได้พิสูจน์ตัวเอง

ทางวังหลวงประกาศเรียกตัวคนทรงทั้งหมดมาเข้าสังกัดโชกยอกโซ โดฮาเห็นป้ายประกาศ (แต่อ่านไม่ออก) นางมั่นใจว่าจะได้เจอพี่สาวแน่ โดฮาจึงไปยื่นใบสมัครที่โชกยอกโซเพื่อหวังว่าจะได้เจอพี่สาว ซาดามเห็นโดฮาแล้ว เขารู้ว่านางคือน้องสาวของยอนฮา

คีซานประลองฝีมือกับมูซอก เขาบอกให้มูซอกโจมตีเต็มที่ ไม่งั้นก็อย่าเรียกตัวเองว่ามือดาบอันดับหนึ่งแห่งโชซอน ในขณะที่ลีรินหนีไปนอนบนเรือกลางทะเลสาบและครุ่นคิดเพียงลำพัง

จบตอนที่ 4 จ้าเรื่องราวดำเนินมาถึงรุ่นโตแล้วนะคะ เปลี่ยนโทนเป็นฮาเล็กน้อยเมื่อลีรินพยายามขับไล่ผีที่ติดตามเขาด้วยการรมควัน ส่วนผีทั้ง 3 ก็ตามตื๊อองค์ชายของพวกเขาแบบไม่ลดละ สำหรับคีซานจะว่าไปแล้วเขาไม่ถึงกับเลวร้ายมากมาย แค่เป็นคนไร้ความสามารถและขี้อิจฉาเท่านั้น ปัญหาก็คือตอนนี้เขาถูกซาดามครอบงำ อาจทำอะไรๆ เลวร้ายได้อีกมากมาย 

ทางด้านมหาเสนาบดีและพระพันปีต่างพยายามปกป้องลีรินด้วยเหตุผลที่ต่างกันและวิธีที่ต่างกัน มหาเสนาบดีก็ไม่ต่างจากบุตรสาว มุ่งมั่นที่จะได้ลีรินเป็นลูกเขย เขาจึงพยายามพาลีรินกลับมา แต่ตัวเองก็ต้องปลอดภัยด้วย ในขณะที่พระพันปีพยายามปกป้องสายเลือดของอดีตพระราชาด้วยการส่งเขาไปอยู่ไกลๆ ไม่ให้เป็นที่สนใจของผู้คน เธอแค่ต้องการให้เขาอยู่เงียบๆ และรักษาชีวิตไว้ พระพันปีนั้นไม่มีอำนาจในมือจึงได้แต่พึ่งพาปาร์คซูจุง ซึ่งมีกำลังทหารในมือ 

เรื่องราวจะเป็นยังไงต่อไปนั้นคงต้องติดตามกันต่อไปค่ะ เมื่อลีรินมาเป็นหัวหน้าโชกยอกโซโดยที่ไม่มีใครรู้เลยว่าเขามองเห็นผี และมูซอกต้องมาเป็นองครักษ์ลีรินทั้งๆ ที่ไม่ชอบหน้าองค์ชายเจ้าสำราญคนนี้ และจะเป็นยังไงเมื่อโดฮารู้ว่าผู้ชายที่เธอคอยหาเรื่องคือองค์ชายคนที่พี่สาวเธอเคยช่วยเอาไว้ และการที่กระพรวนอยากมาอยู่กับลีรินคงต้องมีเหตุผลของมัน และลีรินจะยอมคุยกับผี 3 สหายเมื่อไหร่??? มาติดตามกันต่อในตอนที่ 5 นะคะสำหรับวันนี้มาแนะนำนักแสดงที่ถือว่ามีความสำคัญต่อเรื่องราวค่ะ คนแรกนี้ถึงจะออกมาแค่ 3 ตอนแต่การแสดงที่ทรงพลังของเขาช่วยปูพื้นฐานของเนื้อเรื่องได้มาก เขาก็คือพระราชาเฮจง นี่เป็นครั้งที่สองแล้วที่ดิฉันแนะนำนักแสดงคนนี้ ครั้งแรกก็คือใน The Heirs  เขาคือ ชอยวอนยองค่ะ 
ชอยวอนยอง 최원영 อายุ 38 ปี เป็นหนุ่มราศีมังกร แต่งงานแล้วกับนักแสดงสาว ชิมยียอง ผลงานของเขามีมากมายนะคะ เร็วๆ นี้ก็คือ The Heirs และ Three Days 
สำหรับอีกคนเชื่อว่าคงมีหลายท่านอยากรู้จักเขาหลังจากเห็นกล้ามล่ำๆ ไปในตอนที่ 3 (ขนาดทำเอาเจ๊โรงเตี๊ยมเคลิ้ม) และบางท่านอาจรู้จักเขาแล้ว เขายังมีบทบาทสำคัญในละครเรื่องนี้อีกเยอะค่ะเพราะเขาคือผู้พิทักษ์ราตรี ซังฮอน 

ชื่อของนักแสดงคนนี้คือ ยุนแทยัง 윤태영 อายุ 39 ปี เป็นไฮโซตัวจริง (ถึงหุ่นจะไม่ให้แต่ใจรัก) เพราะเป็นลูกชายของรองประธานซัมซุงอิเลคโทรนิคส์ แน่นอนค่ะเมื่อเป็นไฮโซ ฮีต้องจบเมืองนอก ฮีจบสาขาบริหารธุรกิจ (แหงล่ะ) จาก Illinois Wesleyan University แต่เสียใจด้วยนะคะสาวๆ ฮีแต่งงานแล้วกับนักแสดงสาว อิมยูจิน เขามีผลงานมากมายเช่นกันค่ะ ที่โดดเด่นคือแสดงร่วมกับเบยงจุนในละครฟอร์มยักษ์ The Legend ในบท “ยอนโฮเก” คู่ปรับทัมด๊อกค่ะ 
ไม่มีความคิดเห็น: