วันพฤหัสบดีที่ 12 มีนาคม พ.ศ. 2558

[Review] Singapore Trip – Madame Tussauds Singapore

 


พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ สิงคโปร์ ถือได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของสิงคโปร์เพราะเพิ่งเปิดให้บริการได้ไม่นาน

มาดามทุสโซ สิงคโปร์ ตั้งอยู่ที่เกาะเซนโตซ่าเช่นเดียวกับยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ หรือ USS ที่เราคุ้นเคยกันดี วิธีเดินทางไปก็ไม่ยากเลยค่ะ แค่นั่งรถไฟใต้ดินไปลงที่สถานี Harbourfront ซึ่งอยู่ที่ห้างใหญ่ชื่อดัง Vivo City แล้วขึ้น Sentosa Express ข้ามไปยังเกาะเซนโตซ่า หรือคุณจะเลือกวิธีเดินข้ามไปด้วยเส้นทางเดิน Boardwalk ก็ได้ (ถ้าคุณชอบเดิน) หรือจะนั่งเคเบิ้ลคาร์ข้ามไปก็ได้ค่ะ สำหรับท่านที่ไม่กลัวความสูงถ้านั่ง Sentosa Express ให้ลงที่สถานี Imbiah นะคะ ตรงที่เป็นที่ตั้งของเมอร์ไลอ้อนตัวยักษ์ใหญ่นั่นเลยค่ะ ด้านข้างพี่สิงโตจะมีบันไดเลื่อน ขึ้นบันไดเลื่อนไปเรื่อยๆ นะคะ (ขอบอกว่าค่อนข้างไกล เผื่อเวลาไว้ด้วยนะคะ) จะมีป้ายบอกทางตลอด แล้วในที่สุด (ขึ้นบันไดจนเหนื่อย) คุณก็จะเจอกับมาดามทุสโซ สิงคโปร์ค่ะ

ต้องซื้อบัตรเข้าชมกันก่อนนะคะ มาดามทุสโซที่นี่จะมีความเหมือนที่แตกต่างอยู่บ้าง ที่เหมือนก็คือที่นี่จะมีรูปปั้นของบุคคลต่างๆ ทั่วโลกไว้ให้คุณได้ถ่ายรูป รวมทั้งบุคคลสำคัญของประเทศเค้า ซึ่งต้องยอมรับว่าบางท่านเราก็ไม่รู้จัก โดยเฉพาะดารา ออกแนวแขกๆ ซึ่งดิฉันเองก็ไม่รู้จัก

และอีกส่วนซึ่งเป็นส่วนที่น่าสนใจ และอยากแนะนำให้คุณซื้อบัตรเข้าชมในส่วนนี้ด้วย นั่นก็คือ Image of Singapore ที่ว่าน่าสนใจก็คือในส่วนนี้ของพิพิธภัณฑ์เป็นการบอกเล่าเรื่องราวของสิงคโปร์ตั้งแต่ต้นกำเนิดมาจนถึงปัจจุบัน และไม่ใช่ให้คุณเดินเที่ยวชมเรื่อยๆ เปื่อยๆ เหมือนพิพิธภัณฑ์ทั่วไปค่ะ ขอบอก ที่นี่จัดทำเป็นในลักษณะอินเตอร์แอคทีฟ ก็คือเป็นการพาคุณเดินทางผ่านกาลเวลาของสิงคโปร์ตั้งแต่ยุคบุกเบิกจนถึงปัจจุบัน

ที่ดิฉันบอกว่า “พาคุณเดินทาง” นั้น คือการพาเดินทางจริงๆ เพราะคุณจะถูกนำทางโดยไกด์ (พูดภาษาอังกฤษ) ผ่านกาลเวลาตั้งแต่สมัยที่สิงคโปร์ยังเป็นป่า ชาวบ้านยังชีพด้วยการประมง มาถึงยุคที่ต่างชาติเข้ามาค้าขาย ผ่านสงคราม (มีควันจริงๆ เหมือนกำลังหนีระเบิดกันเลยทีเดียว สนุกสนานมากค่ะ) และมาถึงยุคที่ประธานาธิบดีลีกวนยู พาสิงคโปร์เข้าสู่ยุคใหม่ จึงอยากแนะนำให้คุณได้เข้าชมส่วนนี้นะคะถ้ามีโอกาสได้แวะไปเที่ยวที่นี่ แล้วคุณจะได้รู้จักสิงคโปร์ เพื่อนบ้านอาเซียนของเราดียิ่งขึ้นค่ะ

ในส่วนของ Image of Singapore ทางเจ้าหน้าที่ขอความร่วมมือในการไม่บันทึกภาพ จึงไม่มีภาพมาฝากคุณ คุณคงต้องไปดูด้วยตาตัวเองแล้วล่ะค่ะสำหรับในส่วนของพิพิธภัณฑ์มาดามทุสโซก็จะเหมือนกับที่ประเทศอื่นๆ นะคะ ดิฉันจึงเก็บบรรยากาศบางส่วนมาฝากเท่านั้น ซึ่งไม่แตกต่างอะไรมากนักกับมาดามทุสโซที่กรุงเทพฯ ของเรา นอกจากเพิ่มบุคคลสำคัญและดาราของประเทศเค้าเข้าไปเท่านั้นค่ะ


คุณสามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติม หรือเช็คเวลาเปิด-ปิดและราคาบัตรได้ที่นี่ค่ะ https://www.madametussauds.com/Singapore/


ไม่มีความคิดเห็น: